Cách giữ đôi mắt khỏe đẹp

Các bí quyết làm cho đôi mắt khỏe đẹp dưới đây đã và đang được nhiều người tìm hiểu và áp dụng. Nó nhanh chóng mang lại hiệu quả tích cực. Đôi mắt sẽ mất đi dấu vết của sự mệt mỏi, những dấu hiệu bệnh tật sẽ được loại bỏ một cách mau chóng. 
 
Bảo vệ mắt trước  những tác động xấu
 
Môi trường ô nhiễm, khói bụi nhiều làm cho đôi mắt của bạn dễ sinh bệnh. Vì vậy bạn hãy mang kính mắt khi ra đường. 
 
Muốn có đôi mắt khỏe và đẹp long lanh bạn cần tránh không nhìn thẳng vào những ánh sáng chói lóa như ánh sáng hàn, mặt trời… 
 
Không ngồi lâu trước máy tính, tivi. Cần điều chỉnh độ sáng của máy tính hợp lý để không gây hại cho mắt.  Khoảng cách giữa màn hình máy tính đến mắt cần được duy trì ở khoảng cách 50-60 cm. Bạn có thể thêm kính lọc cho màn hình nếu thường xuyên phải làm việc trên máy tính. 
attractive female getting recreation massage of head
Massage mắt
 
Massage mắt là cách giúp mắt thư giãn, nghỉ ngơi hiệu quả. Bạn hãy nhắm mắt lại và khép các kẽ tay lại, đưa tay vuốt nhẹ nhàng từ trong ra ngoài, từ phía sống mũi sang hai bên thái dương. 
 
Đây là phương pháp làm mắt đỡ nhức mỏi, loại bỏ dần những nếp nhăn đang hình thành vùng đuôi mắt. Bạn cũng có thể thực hiện biện pháp liên tiếp nhắm chặt và mở mắt để các cơ vùng mắt được vận động. mắt sẽ tỉnh táo và khỏe mạnh hơn.
 
Sử dụng những thực phẩm tốt cho mắt.
 
Thịt gà, lòng trắng trứng gà, sữa, thịt bò, nấm, thủy hải sản, cà rốt, bí đỏ, rau dền, rau ngót… là những loại thực phẩm có tác dụng tốt đến đôi mắt. Bạn hãy sử dụng thường xuyên những loại thực phẩm này để có được đôi mắt hoàn hảo nhất. 
 
Thư giãn cho mắt
 
Bạn hãy dành cho mình những khoảng thời gian nhất định để đôi mắt được nghỉ ngơi thật sự. Không bao giờ được phép cắt xén thời gian ngủ. Vì khi ngủ chính là thời gian mắt không phải làm việc.
 
Bạn hãy thực hiện những bài tập đơn giản cho mắt như: nhìn qua cửa sổ, nhìn vào một vật nào đó, hoặc nhìn vào bầu trời trong xanh khoảng 5 phút, nhắm mắt thư giãn …
 
Cứ 20 phút làm việc với máy tính, thì bạn hãy nhìn vào vật nào đó 20 giây ở cách xa 6m để đôi mắt được “giải lao”.
 
Đo khám mắt thường xuyên.
 
Những người không hề có bệnh về mắt cũng cần đi đo khám mắt thường xuyên để bảo vệ mắt. Mắt của bạn chỉ có thể cuốn hút và hấp dẫn được đối phương khi nó khỏe mạnh. Nếu mới bị những bệnh về mắt thì bạn có thể dễ dàng điều trị.
 
Chú ý không để mắt phải rơi vào những tình huống nguy hiểm như nhỏ nhầm thuốc. Tuyệt đối không nên dụi mắt khi có vật lạ bay vào.