Súp bí đậu đỏ có hương vị hấp dẫn do sự kết hợp giữa bí và đậu đỏ làm tăng vị ngon ngọt của món súp. Với 2 nguyên liệu dễ tìm, bổ dưỡng, mát sẽ giúp bé ngủ ngon giấc và đặc biệt là giúp trẻ thèm ăn hơn. Dưới đây là Cách nấu súp bí đậu đỏ cho bé từ 1-3 tuổi.
- ROBIILAC OptiPro Formula – Giải Pháp Dinh Dưỡng Hoàn Hảo Cho Trẻ Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân Và Hấp Thu Kém
- TOP 7 cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ tốt nhất
- Thiếu máu não nên ăn gì? TOP 10+ thực phẩm tốt nhất
- TOP 10 thực phẩm cực tốt giúp phổi khỏe mạnh mỗi ngày
- Những thực phẩm giúp hạ sốt nhanh, hiệu quả tại nhà
Nguyên liệu:
– 30 gram bí đỏ
– 20 gram đậu đỏ hạt lớn
– 20 gram thịt gà
– 1 muỗng canh bột gạo
– 1 muỗng dầu ăn
– 200 ml nước
– 1 muỗng sữa bột (loại sữa bé đang dùng)
Hướng dẫn:
Bước 1: Cắt nhỏ bí đỏ, luộc chín bí và đậu. Hấp chín thịt gà, xé nhuyễn.
Bước 2: Xay nhuyễn bí và đậu, cho vào nước sôi, bắt lên bếp. Khuấy bột gạo với một ít nước lạnh cho tan rồi cho vào nồi súp. Để lửa nhỏ.
Bước 3: Quậy tan sữa với một chút nước ấm, cho vào nồi. Nêm một chút muối (nếu thích), rồi cho dầu ăn vào.
Bước 4: Múc ra chén và cho thêm thịt gà lên trên.
>>>> Xem thêm: Súp tôm bó xôi- món súp dinh dưỡng dành cho trẻ 1-3 tuổi