Điểm danh 2 công thức trị rụng tóc từ trứng gà và dầu olive

Trứng chứa rất nhiều protein có lợi cho việc nuôi dưỡng, phục hồi nang tóc. Đặc biệt, dưỡng tóc bằng trứng có thể thúc đẩy cho tóc mọc dày hơn, phù hợp cho những người đang đối mặt với tình trạng tóc rụng nhiều. Cùng tìm hiểu 2 công thức trị rụng tóc từ trứng gà và dầu olive nhé.

1. Mặt nạ lòng đỏ trứng cho tóc khô và tóc thường

Mặt nạ lòng đỏ trứng có chứa nhiều protein hơn, ngoài ra còn có nhiều vitamin A, D, E và nhiều acid béo. Các chất dinh dưỡng này giúp kích thích tóc mọc nhiều hơn và ngăn ngừa tóc rụng sớm. Bên cạnh lòng đỏ trứng gà, bạn hãy dùng thêm dầu olive để làm suôn mượt và dưỡng ẩm cho tóc. Dầu olive còn hỗ trợ ngăn tóc bạc sớm, giúp bạn có mái tóc luôn tươi trẻ, bồng bềnh.

Công thức bao gồm:

+ 2 lòng đỏ trứng gà

+ 2 thìa dầu olive

+ 1 chén nước

Bạn hãy trộn đều dầu olive và lòng đỏ trứng với nhau trước rồi mới trộn thêm nước vào sau. Sau đó, dùng ngón tay massage đều hỗn hợp lên da đầu, rồi đội mũ tắm, ủ hỗn hợp trên tóc khoảng 15-20 phút. Sau khi ủ, hãy xả sạch tóc với nước, và nếu không muốn lưu mùi trứng trên tóc thì bạn có thể dùng dầu gội để gội như bình thường, không cần thiết phải dùng thêm dầu xả.

Bạn sẽ thấy tóc được cải thiện ngay sau lần ủ tóc đầu tiên. Bạn chỉ cần áp dụng công thức này 1 đến 2 lần mỗi tháng là đủ, không nhất thiết phải ủ tóc với trứng hàng tuần.

2. Mặt nạ lòng trắng trứng

Với công thức mặt nạ ủ tóc với lòng trắng trứng, chúng ta cũng dùng dầu olive để dưỡng ẩm cho tóc, ngoài ra còn bổ sung thêm mật ong. Vì người có tóc hay da đầu nhiều dầu có thể phải đối mặt với tình trạng nổi mụn trên da đầu, nhất là vùng sát trán, do lỗ chân lông hay bị bít tắc, nên mật ong sẽ giúp làm giảm mụn và kháng khuẩn, giữ da đầu và tóc sạch sẽ. Thành phần chính của mặt nạ là lòng trắng trứng sẽ chịu trách nhiệm hút bớt dầu thừa trên tóc, giữ vệ sinh cho da đầu, từ đó tóc mới có thể mọc lên chắc khỏe hơn, bớt gãy rụng.

Công thức cho hỗn hợp mặt nạ ủ tóc này gồm:

+ 2 lòng trắng trứng

+ 1 thìa mật ong

+ 1 thìa dầu olive

Nếu tóc bạn dài ngang lưng thì có thể làm công thức nhiều gấp rưỡi hoặc gấp đôi để đảm bảo có thể thoa hết lên tóc.

Cũng tương tự như với cách 1, bạn thoa đều hỗn hợp lên tóc, tập trung vào phần da đầu, và đội mũ trùm tóc ủ trong khoảng 15-20 phút. Hỗn hợp này khi khô sẽ trở nên dính hơn so với mặt nạ lòng đỏ. Sau khi ủ, bạn có thể xả sạch với nước và gội với dầu gội nếu muốn. Đây cũng là công thức dưỡng tóc chỉ cần áp dụng từ 1 đến 2 lần mỗi tháng, tùy vào tình trạng của tóc.

Hy vọng với các cách trị rụng tóc tại nhà bằng trứng gà trên đã giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để chăm sóc mái tóc khỏe đẹp, như mong muốn của chính bạn.

Xem thêm: