Cẩm nang dinh dưỡng

Những món ăn chế biến từ đậu nành và bệnh xơ vữa động mạch

Những món ăn chế biến từ đậu nành và bệnh xơ vữa động mạch

Từ xưa đến nay, đậu nành (hay đậu tương) vẫn được các nhà dinh dưỡng học đánh giá rất cao vì giầu protein và lipid. Trong 100g đậu nành có từ 34 đến 40g protein và khoảng gần 20g lipid, nhiều hơn bất cứ một loại thịt động vật nào. Protein đậu nành ở dưới dạng casein thực vật không […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Ăn uống trong mùa thi

Ăn uống trong mùa thi

Mùa thi đến thường gắn liền với mùa hè nóng nực, cái nóng oi bức của mùa hè đó làm giảm sự ăn ngon miệng cộng với việc thiếu ngủ do phải thức khuya học bài càng làm cho các em học sinh biếng ăn hơn, dẫn tới sức khoẻ giảm sút ảnh hưởng không tốt đến kết quả của […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Ăn uống hợp lý và sức khỏe

Ăn uống hợp lý và sức khỏe

Con người ta cần ăn để sống. Ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Khoa học dinh dưỡng giúp chúng ta hiểu được con người cần ăn gì và từ đó tìm ra cách ăn hợp lý cho từng người theo lứa tuổi (trẻ em, người lớn, người già), theo hoạt động (phụ nữ […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Ăn phủ tạng động vật tốt hay không tốt?

Ăn phủ tạng động vật tốt hay không tốt?

Phủ tạng động vật bao gồm: óc, tim, gan, thận (bầu dục), dạ dày, ruột… Thông thường chúng ta hay ăn tim, gan, bầu dục dạ dày của lợn, gà, ngan, vịt, ngoài ra còn ăn tim gan của trâu bò nhưng ít hơn. Trên thực tế có quan niệm cho rằng không nên ăn gan động vật, vì gan […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng
Cải thiện bữa ăn gia đình

Cải thiện bữa ăn gia đình

Bữa ăn gia đình rất quan trọng vì ảnh hưởng đến sức khoả của toàn gia đình. Gia đình được ăn uống tốt thì sức khỏe của cả gia đình được đảm bảo. Trẻ em không bị suy dinh dưỡng, người lớn đã có sức khoẻ, lao động có năng suất, đảm bảo có thu nhập để nuôi sống gia […]

by admin· · 0 comments · Cẩm nang dinh dưỡng