Những chiến thuật tuyệt vời của mẹ giúp trẻ biếng ăn ăn nhiều hơn

Nếu con bạn đang lười ăn và bạn đang tìm một giải pháp cho vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết này. Bài này hướng dẫn cho mẹ cách giúp trẻ biếng ăn ăn nhiều hơn. Tuy những cách đơn giản nhưng nó mang lại hiệu quả rất tốt cho tâm lí của trẻ.

1/ Hãy ăn cùng trẻ

trẻ biếng ăn

Hãy ăn cùng trẻ

Bạn hãy dọn đồ ăn của mình và ăn cùng với trẻ. Hãy để trẻ thấy được niềm vui của bạn khi bạn thưởng thức những thực phẩm tốt cho sức khỏe trong phần ăn của mình.

2/ Đừng ép buộc

Đừng gây áp lực cho trẻ khi bạn muốn trẻ thử ăn một loại đồ ăn mới, ăn hết phần ăn trong bát hoặc đưa ra hình phạt khi trẻ không vâng lời. Điều này khiến cho việc ăn uống – thay vì là một hoạt động vui vẻ và có ích, sẽ trở nên đáng sợ hơn trong mắt trẻ.

3/ Đừng lẫn lộn

Hãy luôn chắc chắn rằng có it nhất một món trẻ sẵn sàng ăn trong tất cả các bữa ăn mà bạn chuẩn bị. Tuy nhiên, đừng khiến bữa ăn của cả gia đình bạn trở thành bữa ăn cho trẻ 2 tuổi. Hãy luôn chọn những thực phẩm mà bạn và những người lớn tuổi hơn trong gia đình có thể cùng ăn. Điểm mấu chốt ở đây là bạn nên dạy trẻ cách ăn bữa ăn cùng với gia đình, chứ không phải là khiến cả gia đình bạn phải ăn những thực phẩm như của trẻ 2 tuổi.

4/ Đừng tán dương

Điều mọi người nên làm trong bữa ăn chỉ là ăn. Khen ngợi hoặc hứa trao thưởng cho trẻ để trẻ ăn theo cách bạn muốn có thể khiến trẻ hiểu sai về việc ăn uống và làm hư chúng.

5/ Hãy tôn trọng trẻ

trẻ biếng ăn

Cho trẻ em ăn gì mà bé thích

Trong hầu hết tình huống, bạn nên để trẻ quyết định những thử trẻ muốn và không muốn ăn. Ngay cả những ý kiến của trẻ về cách bạn trang trí đồ ăn cũng nên được lưu tâm.

6/ Đừng bỏ cuộc

Nếu con bạn từ chối ăn một loại rau xanh hết lần này đến lần khác, đừng vội từ bỏ. Hãy nấu loại rau ấy theo những cách khác nhau vào những lần sau. Bạn cũng có thể tự mình thưởng thức món ăn ấy và đến một lúc nào đó, trẻ sẽ đồng ý ăn thử chúng. Đừng đánh mất cơ hội để trẻ quyết định lại và sẵn sàng thử ăn những món mới bằng việc loại bỏ những thứ trẻ từng nói không ra khỏi thực đơn.

7/ Hãy làm việc của bạn

Và để trẻ làm đúng việc của chúng. Việc của bạn là cung cấp và chuẩn bị cho trẻ những món ăn ngon lành và bổ dưỡng. Và nhiệm vụ của trẻ là quyết định chúng sẽ ăn gì và ăn bao nhiêu là đủ. Đừng cố gắng làm khó bản thân bằng việc ra quyết định thay trẻ.

8/ Hãy làm những món ăn trở nên hấp dẫn hơn

Thông thường những món luộc sẽ khiến trẻ cảm thấy nhàm chán. Bạn có thể nấu các món khác nhau với cùng một loại thực phẩm, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt con bạn.

9/ Đừng lo lắng

Hãy nhớ rằng, là một phụ huynh, nhiệm vụ của bạn trong dài hạn là dạy và xây dựng ở trẻ thói quen ăn uống lành mạnh, chứ không phải là khiến trẻ ăn được thịt bò vào bữa tối thứ 3.

Nên áp dụng những điều trên để khuyến khích trẻ có thể ăn nhiều hơn. Ngoài ra, họ còn có thể cung cấp thêm tảo xoắn để cho trẻ không bị suy dinh dưỡng. Tác dụng của tảo xoắn có thể tăng cường sức khỏe và dưỡng chất cho trẻ. Sản phẩm này được tổ chức WHO khuyên dùng cho trẻ em.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!