Top 5 loại rau có tác dụng phòng chống ung thu hàng đầu

Với 5 loại rau có tác dụng phòng chống ung thư hàng đầu mà chúng tôi sắp đề cập ở bài viết dưới đay sẽ hữu ích với bạn đọc. Bỏ túi ngay danh sách 5 loại rau này nhé!

1. Măng tây

Măng tây được xem là thực phẩm chứa những nguyên tố dinh dưỡng toàn diện, trong đó chứa thành protein đặc biệt phong phú, giàu axit folic, axit nucleic, selen… xếp vị trí đứng đầu trong danh sách 30 loại thực phẩm thực vật có tác dụng phòng chống ung thư được thế giới công nhận.

Măng tây hỗ trợ phòng chống ung thư

Măng tây hỗ trợ phòng chống ung thư

Măng tây sau khi ăn vào cơ thể sẽ chuyển các chất cần thiết vào kinh phổi, kinh thận, có tác dụng hiệu quả rõ rệt trong điều trị ung thư phổi, ung thư thận, ung thư da, ung thư bàng quang, ung thư hạch lymphoma.

2. Cà rốt

Người bị thiếu vitamin A, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao gấp 2 lần so với bình thường. Chất carotene có trong cà rốt có thể được chuyển đổi thành một lượng lớn vitamin A, do đó, có thể mang lại hiệu quả ngăn chặn sự xuất hiện của các khối u ung thư phổi, thậm chí sẽ làm ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của các tế bào ung thư, hoặc đảo ngược tác dụng.

Cà rốt giàu axit folic, vitamin B, cũng có tác dụng chống ung thư. Chất lignin trong cà rốt không chỉ giúp cơ thể cải thiện khả năng miễn dịch, tăng cường khả năng chống ung thư mà còn gián tiếp giết tế bào ung thư.

3. Rau bina (chân vịt)

Rau bina có chứa rất nhiều chất xơ thô thực vật, có tác dụng thúc đẩy sự vận động của đường ruột, giúp đại tiểu tiện dễ dàng và làm giảm thời gian tích tụ của chất thải trong đường ruột, ngăn ngừa sự phát triển của các mầm bệnh gây ung thư trong ruột.

Rau bina ngăn ngừa ung thư

Rau bina ngăn ngừa ung thư

Ăn rau bina có thể làm giảm tác hại của các chất gây ung thư trong thịt đã nấu chín có thể làm tổn hại tế bào người, làm giảm nguy cơ ung thư ruột từ 58% xuống 32%.

Ngoài ra, rau bina có chứa một lượng rất phong phú chất beta-carotene và folic acid có tác dụng chống ung thư. Tuy nhiên, do hàm lượng axit oxalic trong rau bina cao, khuyến cáo người bị sỏi thận không nên ăn quá nhiều.

4. Rau tể thái (một loại họ cải – Capsella)

Loại rau này chứa một lượng giá trị dinh dưỡng rất cao, trong đó tể thái được xem là thực vật giàu protein, chất béo, chất xơ, axit hữu cơ, axit malic, và các yếu tố khoáng khác nhau như kali, canxi, magiê, sắt và vitamin C, niacin, và các vitamin B.

Trong rau tể thái còn chứa chất Dithione sulfur keton – một loại chất chứa trong mù tạt có tác dụng chống ung thư. Không những thế, tể thái cũng giàu vitamin C, là một thực phẩm chống ung thư tốt.

5. Ngô

Ngô chứa selen và magiê có tác dụng chống ung thư, selen có thể thúc đẩy sự phân hủy của peroxit trong cơ thể nhanh hơn, do đó sẽ làm cho các tế bào ung thư ác tính bị thiếu ô xy, làm tổn hại sự phát triển của chúng.

Magie không chỉ có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư mà còn có thể thúc đẩy việc bài tiết chất thải tích tụ trong cơ thể ra ngoài. Trong ngô cũng chứa một loại chất chống ung thư gọi là “glutathione”.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: soha.vn

Xem thêm:

Cảnh báo 5 loại thực phẩm không nên hâm lại

Dấu hiệu trên mặt cảnh báo bạn điều gì?