6 nguyên nhân dẫn đến huyết áp cao

Ngày nay căn bệnh cao huyết áp trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi không chỉ ở người già mà còn xảy ra ở trẻ em và vị thành niên. Cho nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ những nguyên nhân chính gây ra bệnh cao huyết áp đó là gì, hãy cùng nhau theo dõi nhé các bạn

1. Tuổi tác

Tuổi càng cao, nguy cơ trở thành nạn nhân của căn bệnh cao huyết áp càng lớn.  Người cao tuổi đặc biệt có nguy cơ phát triển dạng tăng huyết áp tâm thu. Huyết áp cao là nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch.

>>> Mời các bạn tham khảo: mua máy đo huyết áp ở đâu

2. Di truyền

Nếu gia đình bạn có lịch sử bị cholesterol cao, đây có thể là lý do khiến bạn nên bắt đầu quan tâm, lo lắng. Dạng cao huyết áp do di truyền có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe đối với người trẻ tuổi.

3. Thừa cân

thua-can-lien-quan-toi-10-loai-ung-thu

Thừa cân, béo phì là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh cao huyết áp. Những người tích tụ mỡ quanh bụng, hông và đùi cũng có nguy cơ bị huyết áp cao.

4. Thường xuyên ăn mặn

Một số người nhạy cảm với muối hoặc natri nên huyết áp thường xuyên cao. Giải pháp tốt nhất là giảm lượng muối, sau đó giữ ở mức an toàn.Thức ăn nhanh thường chứa lượng muối lớn, những người cao huyết áp nên tránh loại đồ ăn này và tìm những thực phẩm có thể kiểm soát muối được.

5. Uống rượu bia nhiều

Nếu chỉ mới uống hai ly rượu bạn đã say mềm thì đây là lời cảnh báo của cơ thể về việc nên ngừng uống rượu. Rượu, bia có hại cho sức khỏe của bạn, trong đó ảnh hưởng nhiều đến huyết áp. Do đó, tránh uống nhiều rượu, đặc biệt rượu mạnh nhằm giữ huyết áp ở mức bình thường.

6. Căng thẳng

stress

Công việc căng thẳng, ngồi nhiều trong văn phòng hoặc những nguyên nhân khác gây áp lực trong đời sống có thể làm thay đổi huyết áp của bạn. Do vậy, hãy bình tĩnh và thư giãn, tìm cách cân bằng cuộc sống để tránh stress.

Ở trên chúng tôi đã liệt kệ ra những nguyên nhân gây ra bệnh, điều cần thiết ngay từ bây giờ là các bạn phải thay đổi chọn cách sống lành mạnh, ăn uống hợp lý, bỏ những thói quen xấu gây hại cho sức khỏe, thường xuyên vận động và tập luyện thể dục để có được một sức khỏe tốt và đừng quên theo dõi huyết áp của mình nhé.

>>> Xem thêm: máy đo huyết áp microlife