Mẹo bóc thịt cua dễ dàng

Cua Biển Cà Mau đặc sản miền quê, thịt chắc nịch thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Cua

– Dao

– Thìa

Cách làm:

Bước 1: Nhẹ nhàng bẻ hai càng và các chân của cua

meo-boc-cua-1

Bước 2: Sử dụng ngón tay cái đẩy yếm để bóc yếm cua ra, lấy thịt và bóc bỏ một số phần màu xám không ăn được ở bên trong

meo-boc-cua-2

Bước 3: Dùng sống dao đập dập càng và chân cua.

meo-boc-cua-3

Bước 4: Rồi lấy phần thịt màu trắng từ chân và càng cua.

meo-boc-cua-4

Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy nốt phần gạch cua ra nhé.

meo-boc-cua-5

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo nhiều cách chế biến món cua biển hãy bấm tại đây nhé.