Bạn đã biết gì về bệnh viêm cơ tim chưa?

Bệnh viêm cơ tim là căn bệnh hiếm gặp nhưng lại rất nguy hiểm về mặt sức khỏe đối với bất kỳ đối tượng nào. Bệnh trở nặng mà chưa kịp thời điều trị, tim sẽ mất khả năng bơm máu đi nuôi các phần cơ thể khác, dẫn đến suy tim, đột quỵ thậm chí là đột tử. Dưới đây là Bạn đã biết gì về bệnh viêm cơ tim chưa?.

Nguyên nhân gây bệnh viêm cơ tim

– Nguyên nhân gây bệnh phổ biến do nhiễm virus gây các bệnh như: nhiễm trùng đường tiêu hóa, bạch cầu đơn nhân, sởi, HIV cũng gây ra viêm cơ tim.

– Ngoài ra, bệnh còn có thể do nhiễm các vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng khác

– Nhiễm độc hóa học do tiếp xúc với các hóa chất độc hại hoặc dị ứng với một số loại thuốc cũng có thể dẫn đến viêm cơ tim.

Triệu chứng bệnh viêm cơ tim

Bệnh viêm cơ tim là một bệnh rất nguy hiểm và phức tạp, do đó khi phát hiện bất kỳ triệu chứng nào của bệnh cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ để khám và điều trị. Triệu chứng của bệnh bao gồm:

–         Đau ngực, khó thở, loạn nhịp tim.

–         Mệt mỏi.

–         Ứ dịch, sưng chân, mắt cá chân, bàn chân.

–         Da xanh hoặc xám bạc.

–         Các triệu chứng của nhiễm virus như đau đầu, đau người, sốt, tiêu chảy…

Cách phòng bệnh viêm cơ tim

–         Tránh tiếp xúc với những người mắc bệnh hay nghi ngờ mắc bệnh do virus gây ra. Nếu bản thân đang có các triệu chứng nhiễm virus, phải chủ động tránh tiếp xúc với người khác.

–         Giữ gìn vệ sinh. Thường xuyên rửa tay sạch sẽ.

–         Thực hiện tình dục an toàn.

–         Không sử dụng thuốc bất hợp pháp hay các thuốc không rõ nguồn gốc.

–         Cẩn thận khi phải sống hoặc làm việc trong các khu vực bị nhiễm khuẩn. Mặc quần áo dài, che kín cơ thể và sử dụng các loại thuốc đuổi côn trùng.

–         Tiêm chủng đầy đủ.

Y học hiện đại ngày càng phát triển, các bệnh nhân viêm cơ tim có nhiều cơ hội để có cuộc sống bình thường và có trái tim khỏe mạnh. Bài trên nói về Bạn đã biết gì về bệnh viêm cơ tim chưa?. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

>>>> Xem thêm: Nguyên nhân, triệu chứng bệnh tim to