6 cách giúp bạn phòng tránh được bệnh tiểu đường

Tiểu đường, một căn bệnh được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, không chỉ mắc bệnh ở người lớn mà ngay cả trẻ em và các thanh thiếu niên cũng có thể mắc bệnh. Để phòng tránh bệnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống, chúng ta phải cải thiện lối sống lành mạnh và tuân thủ theo 6 điều dưới đây:

1. Luyện tập phòng bệnh tiểu đường

viem-dai-trang-2

Bạn chỉ có thể kiểm soát bệnh này nếu từ bỏ lối sống lười vận động, thay vào đó là tập luyện hàng ngày. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm kháng leptin và insulin. Hãy bắt đầu bằng việc đi bộ hai lần mỗi ngày và tăng dần theo lời khuyên của bác sĩ.

2. Giảm stress

images

Giảm stress có thể giảm nguy cơ tiểu đường tái phát. Căng thẳng quá mức gây ra các hormon stress (cortisol) ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh tiểu đường.

3. Tính toán lượng khoáng chất

Các nghiên cứu y học gần đây chỉ ra rằng triệu chứng bệnh tiểu đường có thể diễn biến phức tạp nếu họ không hấp thu đủ khoáng chất như crôm, magiê. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều các loại rau lá xanh như rau bina, súp lơ xanh, các loại hạt, đậu,…cách này có thể ngăn tiểu đường quay trở lại.

4. Hạn chế đường và ngũ cốc trong chế độ ăn

cac-cach-su-dung-duong

Đường, đồ uống nhân tạo, ngũ cốc trắng, thực phẩm chế biến sẵn là kẻ thù của sức khỏe. Những thực phẩm này không chỉ khiến bạn béo phì mà còn cản trở insulin hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể ăn những loại ngũ cốc nguyên cám và chưa chế biến ở mức độ vừa phải.

5. Bổ sung chất xơ trong chế độ ăn

Hãy bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như hoa quả và rau, thịt gà v.v… Trên thực tế, chất xơ trong thực phẩm có thể làm chậm quá trình giải phóng glucose khỏi thực phẩm. Bạn càng ăn những loại thực phẩm này, càng tránh được tiểu đường tái phát.

6. Theo dõi đường huyết

canh-giac-cac-thuoc-gay-tang-duong-huyet

Bạn nên kiểm tra đường huyết thường xuyên, đặc biệt khi đói. Tham khảo ý kiến bác sĩ và kiểm tra định kỳ. Ngoài việc phải đến bệnh viện kiểm tra các bạn có thể sử dụng máy đo đường huyết tại nhà để dễ dàng theo dõi, máy đo đường huyết omron hgm-112 là một trong những loại máy được các chuyên gia đánh giá tốt và được nhiều bác sĩ khuyên dùng. Bạn có thể tham khảo link sản phẩm sau: http://nhathuocviet.vn/san-pham/may-do-duong-huyet-omron-hgm-112.html

>>>> Xem thêm: máy đo đường huyết không cần lấy máu