Mẹo hay trong dân gian hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như là tính mạng của người bệnh. Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp cũng như là bài thuốc y khoa hiện nay thì các mẹo dân gian vẫn là lựa chọn của rất nhiều người. Vậy đó là những mẹo gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Mẹo điều trị bằng quả khế

Quả khế không chỉ được dùng để nấu canh chua, ăn kèm rau sống,… mà còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả mà không phải ai cũng biết nhé.

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình mắc phải căn bệnh này có thể dùng trái khế để chữa trị bằng cách sau: lấy quả khế phơi khô trong bóng râm đem thái thành lát mỏng. Mỗi ngày, các bạn lấy khoảng một vốc cho vào nồi rồi đổ nước vào nấu cho tới khi còn lại một nửa thì dùng để uống. Nên áp dụng thường xuyên sau 3 tháng sẽ có tác dụng làm giảm lượng đường huyết trong máu xuống mức ổn định. Sau đó, việc kiêng ăn đồ ngọt cũng không cần quá khắt khe

Ngoài ra, quả khế còn có tác dụng chữa bí tiểu, tóc bạc sớm và chữa táo bón,… hiệu quả.

Điều trị tiểu đường bằng quả khế

Điều trị tiểu đường bằng quả khế

2. Mẹo điều trị bằng thân cây chuối tiêu

Các thầy thuốc đông y dùng bài thuốc từ thân cây chuối tiêu trị tiểu đường cho bệnh nhân rất đơn giản mà hiệu quả cao và an toàn. Đó là vào mỗi buổi sáng, bạn lấy dao chặt một cây chuối tiêu, khoét bỏ một khúc lõi bên trong thân dài khoảng 10cm. Sau đó, dùng bao ni lông sạch bịt kín chỗ bị cắt cho khỏi bụi và đợi sau khoảng 30 phút cho nước trong cây chuối chảy ra rồi dùng để uống. Mỗi ngày, người bệnh uống khoảng 2 phần chén nước cây chuối và chi cần uống liên tiếp trong 3 ngày sẽ có hiệu quả. Khi đó nếu đo lượng đường huyết sẽ thấy có dấu hiệu giảm xuống. Tiếp tục uống trong vòng 1 tuần thì lượng đường trong máu sẽ được ổn định.

Bệnh nhân có thể chữa khỏi được bệnh tiểu đường nếu uống nước từ thân cây chuối tiêu liên tiếp trong vòng 1 tháng. Cách này khi áp dụng cho người bệnh không thấy có tác dụng phụ nên có thể yên tâm sử dụng.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng thân cây chuối tiêu

Điều trị bệnh tiểu đường bằng thân cây chuối tiêu

3. Mẹo điều trị bằng hạt quả vải

Dùng hạt quả vải cũng là một trong những bài thuốc đông y chữa bệnh tiểu đường rất đơn giản mà hiệu quả cao được áp dụng phổ biến trong dân gian. Theo Đông y, hạt vải vị ngọt chát, tính ôn, có tác dụng tán hàn, chữa tiêu chảy, đau răng, đau tinh hoàn và tiểu đường tuýp 2…

Để phòng và điều trị bệnh tiểu đường type 2 bằng hạt vải, người bệnh có thể áp dụng theo bài thuốc như sau: hạt vải đem sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 10g pha với nước để uống sẽ cho hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu xuống mức ổn định. Bài thuốc dùng tốt nhất cho các trường hợp người bệnh tiểu đường type 2 trên 40 tuổi.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng hạt quả vải

Điều trị bệnh tiểu đường bằng hạt quả vải

Trên đây là một số mẹo chữa bệnh tiểu đường bằng các bài thuốc đơn giản trong tự nhiên đã được áp dụng cho thấy hiệu quả làm giảm lượng đường huyết trong máu một cách tự nhiên mà không gây tác dụng phụ. Người bệnh có thể tham khảo áp dụng dựa trên sự tham tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh các mẹo điều trị trên thì các bạn nên tìm hiểu và sử dụng thêm các loại thảo dược. Và nhân sâm Hoa Kỳ là một trong những thảo dược có khả năng hỗ trợ điều trị tiểu đường rất là hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm về các dụng của nhân sâm Hoa Kỳ đối với sức khỏe các bạn xem thêm tại: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ đối với các loại bệnh.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Điều trị bệnh tiểu đường bằng nhân sâm Hoa Kỳ

Điều trị bệnh tiểu đường bằng nhân sâm Hoa Kỳ

Chúc các bạn sức khỏe!

> Xem thêm: 

Cỏ mần trầu và các bài thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp cao

Các biện pháp tăng cường khả năng tập trung