Kích thước dương vật trung bình ở người Việt Nam trưởng thành

Trích lục nghiên cứu tại bệnh viện Bình Dân

Mối quan tâm về kích thước dương vật là điều phổ biến ở nam giới, nhất là thanh niên. Chúng tôi chưa ghi nhận một nghiên cứu về kích thước dương vật trong y văn Việt Nam. Do đó, chúng tôi tiến hành nghiên cứu này nhằm đưa ra một con số trung bình về kích thước dương vật ở ngươì Việt Nam trưởng thành, làm cơ sở cho việc tư vấn nam khoa cho những bệnh nhân than phiền dương vật họ quá nhỏ, sản xuất bao cao su và kích thước thể hang nhân tạo phù hợp với người Việt Nam.

Đối tượng và phương pháp nghiên cứu

Kích thước dương vật trung bình ở người Việt Nam trưởng thành

Hình chỉ có tính minh họa

Nghiên cứu tiền cứu trên đối tượng là những bệnh nhân nam tuổi từ 18 đến 50, đến khám ngoại chẩn tại đơn vị nam khoa, bệnh viện Bình Dân từ 7/2004 đến 11/2005. Loại trừ những trường hợp khám vì rối loạn cương, có dị tật dương vật, hay đã được phẫu thuật dương vật (trừ cắtt bao qui đầu), tuyến tiền liệt, niệu đạo, bàng quang. Đo trực tiếp dương vật bệnh nhân ở hai trạng thái xìu và cương cứng. Bệnh nhân được xem hình gợi cảm trong phòng tối và tiêm thuốc trimix vào thể hang gây cương. Khi dương vật cương cực đại, chiều dài dương vật được đo bằng thước cứng, mặt lưng dương vật, từ góc mu-dương vật đến đỉnh đầu dương vật. Chu vi dương vật được đo bằng thước dây, ở giữa thân dương vật.

Chiều dài dương vật khi xìu: 6,6 ± 1,4 cm (3-11 cm)

Chiều dài dương vật khi cương : 11,2 ± 1,7 cm (5-14,5 cm)

Chu vi dương vật khi xìu: 6,6 ± 1,7 cm (3-9,5 cm)

Chu vi dương vật khi cương: 8,8 ± 1,8 cm (4-13,5 cm)

Bàn luận

Ưu tư về kích thước dương vật là một vấn đề thường gặp trong nam giới và trong một số tôn giáo . Nhiều người, đặc biệt là thanh niên, thường tự ti với kích thước dương vật của họ và nghĩ rằng dương vật họ quá nhỏ. Do đó nhiều nghiên cứu trên thế giới được tiến hành trong thời gian gần đây để khảo sát kích thước dương vật bình thường . Điểm khó quan trọng nhất trong đo kích thước dương vật là làm sao đo được kích thước dương vật khi cương. Đo được chiều dài dương vật khi cương chỉ thực hiện được từ khi có thuốc tiêm gây cương; tuy nhiên, biện pháp này có thể gây tai biến cương đau dương vật kéo dài .

Sự khác biệt giữa kích thước dương vật của những người trong nghiên cứu của chúng tôi không khác biệt nhiều so với các nghiên cứu ở các quốc gia khác. Điều thú vị là trong khi nghiên cứu tại Mỹ , quốc gia đa chủng tộc, không cho biết sự khác biệt về kích thước dương vật giữa các chủng tộc, thì nghiên cứu tại Mã Lai cho thấy người gốc Ấn có chiều dài dương vật cương là 13,8cm, gốc Mã Lai là 12,3cm và gốc Hoa là 11,6cm. Chiều dài dương vật của người gốc Hoa rất gần với chiều dài dương vật của người Việt Nam.

Do việc rất khó đo kích thước dương vật trong trạng thái cương nên một số tác giả đề nghị một số biện pháp khác để dự đoán chiều dài dương vật khi cương. Các dự đoán dựa trên kích thước ngón tay, ngón chân… đều không chính xác .

Biện pháp tương đối chính xác nhất là đo chiều dài dương vật kéo thẳng: đo chiều dài dương vật mặt lưng từ góc mu-dương vật tới đỉnh khi dương vật được kéo thẳng ra . Trong nghiên cứu của Wessells, Lue và McAninch, chiều dài dương vật kéo là 12,4 cm và chiều dài dương cương là 12,9 cm , tuy hai con số này gần bằng nhau nhưng chiều dài dương vật kéo vẫn nhỏ hơn chiều dài thực của dương vật khi cương. Rất ít nghiên cứu tiến hành đo được chiều dài thực dương vật cương, nghiên cứu của chúng tôi là một trong những số đó.

Nếu như chiều dài dương vật cương có thể dự đoán dựa vào chiều dài dương vật kéo, thì chưa có biện pháp dự đoán chu vi dương vật cương. Do đó, các nghiên cứu thường ít chú ý đến chu vi dương vật . Mặt khác, nếu như phẫu thuật có thể kéo dài dương vật bằng biện pháp cắt dây chằng mu-dương vật (dù kết quả rất hạn chế), thì chưa có biện pháp rõ ràng nào làm tăng chu vi dương vật . Vấn đề về cỡ mẫu, nếu chỉ đo chiều dài dương vật kéo thì các nghiên cứu có cỡ mẫu từ vài trăm đến vài ngàn cá thể , và chúng có thể được thực hiện ngoài môi trường bệnh viện; nhưng đo chiều dài cương thực thì cỡ mẫu các nghiên cứu chỉ đạt khoảng con số 100 và phải thực hiện tại môi trường bệnh viện. Tuy thực hiện tại môi trường bệnh viện, nhưng do tiêu chuẩn chọn đối tượng nghiên cứu, nên có thể xem các cá thể nghiên cứu không phải là người bệnh, mà họ đại diện cho dân số chung. Sau cùng, trên người Mỹ, Wessells đề nghị chiều dài dương vật được xem là bình thường nếu nằm trong khoảng 2 lần độ lệch chuẩn của trị số trung bình. Do đó, dương vật được xem là nhỏ nếu chiều dài khi xìu < 4 cm và khi cương < 7,5 cm . Con số này cũng có thể áp dụng trên người Việt Nam: dương vật nhỏ nếu khi xìu <3,8 cm, khi cương <7,8cm. Khi bệnh nhân có yêu cầu phẫu thuật kéo dài dương vật, nếu chiều dài dương vật của họ trong khoảng này thì có thể cân nhắc phẫu thuật kéo dài dương vật. Trong moị trường hợp, tâm lý liệu pháp vẫn giữ vai trò quan trọng nhất . Sử dụng testosterone chỉ gây hại hơn là có lợi cho kích thước dương vật .

Kết luận

Qua công trình này, có thể tạm kết luận chiều dài dương vật ở nam giới trưởng thành Việt Nam khi xìu là 6,6 cm và khi cương là 11,2cm. Con số này có thể giúp làm cơ sở để tư vấn cho những bệnh nhân đến khám vì nghĩ dương vật họ nhỏ, trong khi thật sự họ có dương vật có kích thước bình thường. Ngoài ra, con số này có thể làm cơ sở cho việc sản xuất bao cao su cũng như thể hang nhân tạo (để điều trị rối loạn cương nặng không đáp ứng các loại thuốc uống và tiêm).

Kích thước dương vật trung bình ở người Việt Nam trưởng thành

Bài cùng chủ đề

34 Responses to “Kích thước dương vật trung bình ở người Việt Nam trưởng thành”

 1. Thach pro

  Tháng 5 20. 2011

  Dan ong thuong mac cam vi duong vat nho cua minh.nhung xin tiet lo voi quy ong lam nguoi phu nu khoai cam thi quan he khong sau.tuc duong vat ko can dai.vi cac diem g cug phu nu chu yeu o phia ben ngoai.quan he ma cang an sau duong vat cang to cang dai thi khoai cam cua nguoi phu nu cang giam.ko tin ban test thu se biet.hi vong ban nam se bot tu ti vi kich thuoc duong vat cua minh.cac ban cung dung nen tim thuoc de tang kich thuoc cua duong vat ma nen tap the thao quan he dieu do khong thu dam thi doi song tinh duc cua ban se rat phong phu.

  Reply to this comment
 2. lequoctrung

  Tháng 7 17. 2011

  dương vật mình khi cương có 7 à buồn quá , không biết làm sao cho dài ra

  Reply to this comment
 3. tuấn

  Tháng 9 01. 2011

  to mới khổ. tôi khi cương lên 18cm. híc bà xã cứ đòi đi phẫu thuật nhỏ bớt và khi quan hệ ko cho làm mạnh vì sợ đau. khổ lắm!ko sung sướng gì đâu

  Reply to this comment
 4. nu quai

  Tháng 9 02. 2011

  minh la con gai, nhung minh cung thich quan he tinh duc voi ban gai.hic chang len lap duong vat gia.muon lam y

  Reply to this comment
 5. Ngu

  Tháng 2 15. 2012

  Cái cuả tôi đc 14 cm. Hjx. Luc nho? Thủ dam va mộng tinh qua nhiều.chán ghê. thế nên dương vật mơí teo lại

  Reply to this comment
 6. Ngu

  Tháng 2 15. 2012

  Hi vọng nó con dài ra nữa. Dù biết a răng cũng dc. Đừng có dại mà thủ dâm. Nó sẽ kéo theo mộng tinh vao ban đêm. Khó chữa lắm

  Reply to this comment
 7. langtuhaohoa0607

  Tháng 3 28. 2012

  Sao dương vật đàn ông Việt Nam nhỏ thế nhỉ? Của mình khi cương là 16cm

  Reply to this comment
 8. anh cuong

  Tháng 5 09. 2012

  Dương vật của mình khi cương là 14cm, chu vi 13cm… hơi cong sang trái, mình tham khảo các diễn đàn thấy như vậy là đủ tuyệt cho các bạn gái việt..vượt trên mức trung bình cao nhất 2cm rồi

  Reply to this comment
 9. anh thang

  Tháng 8 08. 2012

  He. Dương vật của đàn ông chúng ta chỉ cần khi cương trên 12 cm la chị em phụ nữ đã cảm thấy thoải mái rùi

  Reply to this comment
 10. minh

  Tháng 8 21. 2012

  các bạn xạo quá,dương vật việt nam ít có người vươt quá 14 lắm,của minh 13 thôi,mà bà xã còn than đâu,như các bạn chắc chết người quá.

  Reply to this comment
 11. minh

  Tháng 8 21. 2012

  cỡ 13 như mình thì bạn be ngưỡng mộ lăm rồi,phụ nữ ng ta không đòi hỏi quá nhiều ở kích thước đâu,và việc kích thước lớn hay bé cũng k ảnh hưởng nhiều đến việc có con sau này,chủ yếu là chất lượng tinh trùng thôi.t chia sẽ thế ak

  Reply to this comment
 12. Wind

  Tháng 8 29. 2012

  Cua minh la 13cm, minh moi 19t thoi, nhieu lan mong tinh thay kha phien phuc. Gan day dv cua minh hoi co van de la, minh k biet phai hoi ai nua, hix :(

  Reply to this comment
 13. quyet

  Tháng 8 31. 2012

  Cua minh khi cuong len la 14.5 con chieu ngang la 4cm the nay co nho ko moi lan di tam minh cam dyong vat minh cam thay nho lam no nam gon trong ban tay ko biet co dat tieu chuan ko nua

  Reply to this comment
 14. tuan duong

  Tháng 9 07. 2012

  Mình nam nay 19t, thằng nhỏ của mình có kích thước hơi bị khủng, khi cương nó rất thẳng, độ nghiêng khoảng 45độ và chỉ dài có 7,48 inch à. Không biết phụ nữ có mấy ai thương nó không? Mình chưa qhtd nên chưa biết mong mấy anh em chỉ giáo.

  Reply to this comment
  • Inch

   Tháng 10 22. 2012

   Của chú dài quá. Chú nên cắt bớt đi 2inch cho gọn. :)

   Reply to this comment
  • tranquoctien

   Tháng 8 26. 2013

   Minh thay co quan sd nu~ co the co gian~ rong^ den noi co the de? 1 em be’ thi moi rat dau , chu chieu dai 14 hay chu vi 13 thi cung chi la muoi bo? be? ( cac ba vo keu to la xao. vay thoi )

   Reply to this comment
  • Le HUy Cac

   Tháng 11 27. 2013

   Ban nen gap bac sy nam khoa kham nghiem di vi do cong toi thieu cua duong vat la 30 do neu khong se kho khan trong viec ay do

   Reply to this comment
  • HUYQUANG

   Tháng 12 24. 2014

   45 độ là hơi nghiêng quá rồi

   Reply to this comment
 15. cuong nguyen

  Tháng 1 20. 2013

  các chú của quý đã bé rồi còn nói phét. trên thế giới chỉ có coggo,gala,và các nước châu phi mới có độ dài từ 17 đến 18cm còn người châu á chỉ có dược chiều dài dương vật từ 9,6cm dến 12,5 chưa nói đến người việt nam. minh khiêm tốn chút đi đừng nghi ta to và dài.

  Reply to this comment
 16. Tuấn

  Tháng 2 05. 2013

  - híc , mih` dài 15cm nè , nhưng mà chu vi hơi khiêm tón , nản ghê

  Reply to this comment
 17. Toan nguyen

  Tháng 2 16. 2013

  T bj mac benh thu dam. Chan qua. Ck moj lan nhjn thay gaj an mac ho hang la laj mun. K pjt co cach j chua k nhj?

  Reply to this comment
 18. Tuan

  Tháng 2 17. 2013

  Mjh nam nay 18t khj cuog thj dv co 12,5cm ak vay co g0j la ngan k vay may bac

  Reply to this comment
 19. Long

  Tháng 2 17. 2013

  VN nhiều người cũng to và dài khủng lắm chứ,nhưng mà trời cho bao nhiêu xăng(cm) thì chạy bấy nhiêu đi, than nhỏ than to để làm chi cho mệt

  Reply to this comment
 20. HPH

  Tháng 2 20. 2013

  Mình năm nay 26 tuổi, từ lúc 22 tuổi mình đo bằng thước thằng và đặt dương vật sát vào thước từ gốc đến ngọn được 16cm. Đến bây giờ đo lại nó vẫn thế chả thay đổi xíu nào, trừ ham muốn tình dục thì giảm đi 1 xíu so với lúc 22 tuổi. Hiện nay mình rất gầy và lâu quá không tập thể dục gì. Có biện pháp nào để ham muốn tình dục mạnh như xưa không? Thân!

  Reply to this comment
 21. boy boy

  Tháng 3 30. 2013

  Dài 13,5cm và chu vi cũng 13,5cm là to hay nhỏ? Như vậy đạt yêu cầu ko?

  Reply to this comment
 22. Ysinh

  Tháng 4 16. 2013

  bó tay với mấy anh luôn

  Reply to this comment
 23. Pro

  Tháng 4 23. 2013

  Mình thấy mấy bác đọc chưa kỹ rồi. với mấy bác bảo chều dài là 16-18 cm thì mình cam đoan các bác đo từ mặt dưới (tức mặt hướng xuống hậu môn) chiều dài Dv được tính từ mu da bên trên (không phải mô xương nhé nên đừng có ấn thước xuống mà đo từ lớp da ngoài thôi) với bạn Quyết bạn bảo bề ngang 4cm mình nghĩ bạn chỉ áng chừng thôi vf như vậy chu vi của nó là tận 13cm đó. như vậy là rất to đó bạn. của mình chỉ dài 13cm tính theo cách mình nêu trên và chu vi của nó chỉ có 10cm. tất nhiên là chưa cương cứng hết cỡ. nhưng mọi khi quan hệ với người yêu mình cũng thấy khá to rồi. Nói chung khoái cảm không phụ thuộc quá nhiều vào kick cỡ và chiều dài DV trừ khi nó quá ngắn hoặ quá nhỏ.

  Reply to this comment
 24. luan

  Tháng 5 14. 2013

  minh nam nay 18t cua minh khi len la 15cm k biet vay da du chua

  Reply to this comment
 25. viet

  Tháng 5 16. 2013

  Không biết mọi người có nói thật không chứ mình thấy có nhiều người nói dương vật dài 17 18cm thì hơi khó tin. của mình dài 13 chu vi cung 13 nhưng mình chưa bị ai chê là nhỏ[ mình củng đã qhtd với vài người rồi]

  Reply to this comment
 26. Nguyễn thị thu Hiền

  Tháng 8 27. 2013

  Mình là con gái nhưng mình cũng thích đàn ông có CHIM to và dài thì khi yêu rất sướng thú thật mình cũng được hưởng của nhiều đàn ông yêu mình rồi mình mới biết. Nhưng dương vật có hai loại cơ bản là “Loại dương vật NẾP và dương vật TẺ”, Loại dương vật tẻ khi cho vào của mình nó nở to và cứng hơn loại nếp nó cũng giống như gạo Tẻ và gạo Nếp

  Reply to this comment
 27. haivl

  Tháng 10 28. 2013

  trung bình vn 11,2 là đúng rồi. Của mình đk 12 tròn. các bạn 13, 14 chắc ko biết đo đâu chứ? đo phần lưng nha các bạn, phần trên bẹn ấy :D

  Reply to this comment
 28. Cọn Trai 100%

  Tháng 1 29. 2014

  Mình năm nay 14 tuổi rồi mà dương vật được có 3cm cương lên thì được 6cm ai giúp mình không ! có 70% con trai cua lớp tôi giống tôi !!!!!!!!!!!!!!!!

  Reply to this comment
 29. superman

  Tháng 2 06. 2014

  Có một số bạn vẫn còn bị ám ảnh bởi kích thước của “súng” và có những ngộ nhận về chuyện này. Thực tế là:
  (1) “To và dài” không quan trọng bằng “khỏe”: Nếu súng của bạn chỉ 10cm nhưng bạn chịu xỏ giày vào đi đá banh hàng ngày, cơ háng và cơ đùi khỏe như lực sỹ, bạn có thể làm chủ cuộc chơi cả 30 phút mà chưa hề hấn gì. Cái đó còn quan trọng hơn là “súng” to và dài vừa đưa vào 5 phút đã “bắn”:)
  (2) Khỏe không bằng “dâm”: Mình biết có cậu “súng” rất bình thường, người cũng nhỏ con nhưng khi làm tình thì rất dâm đãng nên nhiều bạn gái mê lắm:)

  Vậy nhé, các bạn có “súng” trên dưới 10cm thì cứ yên tâm mà xài, tập thể dục thể thao cho chăm chỉ, học thêm một ít kỹ thuật nữa là yên tâm ra trận rồi!

  Reply to this comment
 30. hùng

  Tháng 7 09. 2014

  em năm nay 21 tuổi rồi mà DV dài 14 cm với chu vi là 10 như thế là bình thường đúng khong ak

  Reply to this comment

Leave a Reply

Paged comment generated by AJAX Comment Page